Giới Thiệu
Viet TV24 Media Network là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trực tuyến qua mạng của người Mỹ gốc Việt có trụ sở tại thành phố Garden Grove, California và là công ty con của Galaxy OTT Inc. Viet TV24 Media Network hoạt động như một cổng truyền thông trực tuyến độc lập, chuyên quảng bá các chương trình truyền hình do các tổ chức kênh hoặc người dùng cung cấp rộng rãi đến khán giả trên khắp thế giới thông qua ứng dụng (app) Android và iOS. Cùng với việc là một cổng quảng bá trung gian, Viet TV24 Media Network cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh giúp các đài truyền hình đang phát sóng theo công nghệ cũ OTA (Over-The-Air) nâng cấp lên công nghệ mới OTT (Over-The-Top) một cách dễ dàng và tiết kiệm. Giờ đây, khán giả có thể xem các kênh truyền hình với chất lượng HD mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại Android, máy tính bảng, iPhone, iPad hay thậm chí chuyển tiếp (cast) lên màn hình TV lớn chỉ với vài cú chạm.

Xuất Xứ
Vào cuối năm 2012, một nhóm những người có cùng ý tưởng và tầm nhìn về xu hướng công nghệ phát sóng trực tuyến đã tập hợp lại bắt đầu khám phá và tiến hành nghiên cứu về công nghệ mới này. Họ làm việc cùng nhau để quảng bá các kênh truyền hình tiếng Việt tại Hoa Kỳ lên Internet phục vụ kiều bào trên khắp thế giới. Họ tin rằng điều này sẽ đóng góp giá trị kết nối cộng đồng và giúp các đài truyền hình phục vụ kiều bào sâu và xa hơn.

Viet TV24 Media Network được thành lập âm thầm vào năm 2013 và liên tục nghiên cứu, phát triển không ngừng. Đến nay, Viet TV24 Media Network đã xây dựng cơ sở hạ tầng từ nền tảng vững chắc, kiểm tra thị trường trực tuyến liên tục với sản phẩm của riêng mình được gọi là hệ thống quản lý kênh dựa trên điện toán đám mây (Cloud-based Channel Management System) và hệ thống phân phối nội dung (Content Delivery Network) để cân bằng băng thông cũng như đảm bảo và ổn định luồng trực tuyến trong khi phân phối đến người xem / khán giả. CCMS đã được phát triển thay cho playbox / airbox giúp chuẩn bị và tổ chức các danh sách kênh mỗi ngày trước khi phát vào CDN.

Vào năm 2015, các chuyên viên của Viet TV24 Media Network đã cùng với các kỹ sư kỹ thuật của Piksel sử dụng CCMS (Cloud-based Channel Management System) để đưa các đường truyền video trực tuyến tới OmaiTV, một chi nhánh của JungoTV do Bác sĩ giải phẫu tim danh tiếng, Mehmet Oz, người đã từng đoạt giải Emmy Awards và dẫn chương trình truyền hình quốc tế The Dr. Oz Show sáng  lập cùng 4 thành viên khác là Nasser Kazeminy, Sandy Climan, và George Chung. Sự hợp tác thử nghiệm này hứa hẹn sẽ đưa thị trường giải trí Việt Nam vào xu hướng chủ đạo thông qua các mạng lưới lớn như Amazon, Verizon Mobile, DirectTV cùng những công ty trong thị trường đang phát triển sử dụng công nghệ over-the-top (OTT).

Đầu năm 2017, Galaxy OTT Inc. đã thu mua kỹ thuật của Viet TV24 Media Network sau khi một vài thành viên rút lại để theo một con đường kinh doanh khác. Trong một vài tháng sau đó, công ty được cải cách theo đường hướng xác định hơn. Một giải pháp hoàn chỉnh OTT đã được xây dựng gần đây và trở thành một trong những sản phẩm chính của công ty với mục tiêu rõ ràng hoạt động như một cổng băng thông trực tuyến. Cổng băng thông trực tuyến này hiện đang trở thành ứng cử viên tốt nhất thay thế giải pháp OTA. Giải pháp hoàn chỉnh OTT này chiếm ưu thế về phương diện phát sóng rộng rãi toàn cầu cũng như hứa hẹn một chi phí rất thấp nhưng không giới hạn ở chất lượng so với giải pháp OTA.